Skip to content
Close
Mất răng toàn hàm không còn là vấn đề quá ghê gớm của tuổi già

Câu chuyện khách hàng

“Nếu biết đã đi làm từ sớm rồi” – Đó là những lời chia sẻ của chú Nguyễn Đăng Đường (69 tuổi) khi lựa chọn làm hàm tháo lắp tại Nha khoa Bella.

Tình trạng mất răng của chú Đường trước khi đến Nha khoa Bella

Theo chú Đường chia sẻ, do tuổi tác nên răng chú cứ lung lay rồi rụng dần, sau đó là mất hết răng nguyên hàm trên. “Đau ê liên tục rồi còn mất răng nên chú chẳng ăn uống được gì, thức ăn phải nấu nhừ mới ăn được. Nhiều lúc thèm các món ăn ngon mà không được ăn cũng buồn. Mất răng kéo dài làm chú sụt cân rõ làm con cháu cũng sót.”

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Nha khoa Bella chia sẻ: “Mất răng toàn hàm là tình trạng khá phổ biến ở người lớn tuổi. Răng không chỉ để thẩm mỹ mà còn có chức năng nhai nghiền thức ăn, giúp hệ thống ruột hấp thụ thức ăn tốt hơn. Tình trạng mất răng làm vấn đề nhai thức ăn trở nên khó khăn, quá trình hấp thụ cũng bị ảnh hưởng theo, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.”

“Ngoài ra, khi mất răng, môi và má cũng bị mất nâng đỡ, làm cho cô chú có vẻ ngoài trông già hơn so với tuổi, mất tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.”

Lựa chọn phương pháp hàm tháo lắp phù hợp với chú

Với tình trạng hiện tại của chú thì có 2 phương pháp phục hình phù hợp nhất là cấy ghép implant và hàm tháo lắp truyền thống. 

Sau khi cân nhắc về tài chính cũng như mức độ phù hợp với cơ thể, chú Đường quyết định lựa chọn phương pháp hàm tháo lắp và cấy ghép 2 trụ implant để cố định. 

Tại Nha khoa Bella, trước khi tiến hành cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được chụp CT Conebeam và dựng hình ảnh 3D để có kế hoạch điều trị cũng như cấy ghép chính xác hơn, đem lại kết quả ưng ý nhất cho bệnh nhân.

Kết quả mỹ mãn sau khi làm hàm tháo lắp

Sau khi hoàn thành xong, chú Đường sẽ được Nha khoa Bella cho ăn thử bánh để cảm nhận việc ăn nhai chân thực của răng và xương hàm. “Chú ở tận Bình Thạnh lận mà nghe bạn bè giới thiệu nên tin tưởng lắm mới lặn lội xuống Thủ Đức làm đó.” – Chú Đường tâm sự.

Làm răng xong, chú cho biết nhận rất nhiều lời khen từ người thân cũng như bạn bè. “Chú 70 tuổi, trước không có răng thì trông như 80 mấy 90 tuổi vậy. Giờ làm răng xong cảm thấy trẻ ra được thêm chục tuổi.” – Chú Đường vui vẻ.

Nha khoa Bella rất vui mừng khi đã giúp thêm một vị khách lấy lại nụ cười tươi tắn của mình. Trân thành cảm ơn sự chia sẻ của chú và chúc chú ngày càng vui vẻ hơn trong cuộc sống của mình. 

Liên hệ với Nha khoa Bella qua số hotline 0837.43.3636 để được tư vấn nhanh nhất nhé!