Close

Bọc răng sứ có niềng được không: BS CKI giải đáp chuẩn nhất

Chuyện bọc răng sứ giờ đã chẳng còn là một khái niệm quá xa lạ với mọi người, đây là giải pháp tối ưu giúp bạn “tút tát” lại hàm răng nhanh chóng mà không cần chờ đợi tới vài năm. Tuy nhiên với các trường hợp răng hô, nhiều người sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với hàm răng của mình vì nó vẫn bị nhô ra. Vì thế, nhiều người có mong muốn lựa chọn phương pháp niềng răng để xóa bỏ tình trạng răng hô. Vậy, sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Các chuyên gia có nhận định thế nào về vấn đề này. Bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho mình ngay dưới đây.

Bọc răng sứ có niềng được không?

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục hiệu quả nhiều khuyết điểm và tổn thương của răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hô móm và thưa ở mức độ nhẹ. Tuy đã bọc răng sứ nhưng không ít người sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với kết quả bọc sứ của mình. Và muốn lựa chọn phương pháp niềng răng để xóa bỏ tình trạng răng hô. Vậy, bọc răng sứ rồi có niềng răng được không?

>>> Xem thêm: bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Đối với trường hợp bọc răng sứ rồi nhưng lại muốn niềng răng, theo các BS tại Nha khoa Bella: “Sau khi bọc răng sứ bạn vẫn có thể niềng răng bình thường, tuy nhiên việc bọc răng sứ phải trải qua quá trình niềng răng thuận lợi mà không ảnh hưởng đến mão sứ hoặc cùi răng thật bên trong. Nhưng khác với quá trình niềng răng thông thường, lúc này trong quá trình niềng mắc cài và dây cung sẽ tạo lực kéo cả mão răng và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão và cùi răng thật sẽ được dịch chuyển để về vị trí mong muốn.

bọc răng sứ rồi có niềng răng được không

Nhưng bạn cần phải biết rằng, không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau. Vì một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên răng sứ, cho nên nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khả năng lực kéo của niềng sẽ dễ làm răng sứ bị sút ra và không được dịch chuyển theo dự định. Từ đó còn làm cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng và gây cảm giác khó chịu”.

Chính vì vậy, nếu hỏi răng bọc sứ có niềng răng được không thì bác sĩ sẽ trả lời là có thể. Nhưng để phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật thì kĩ thuật niềng răng của bác sĩ phải rất tốt, rất giỏi, và phải được tiến hành một cách kĩ càng và dưới sự theo dõi của bác sĩ kĩ càng.

Button Dat Hen Truc Tuyen

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 08.3780.3636

Các Bác sĩ tại Nha khoa Bella cũng cho biết, khi cảm thấy răng bị khấp khểnh và đang phân vân nên bọc sứ hay niềng, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà tư vấn phù hợp.

Trường hợp 1: Với tình trạng răng hô, thưa nhẹ, và khách hàng có mong muốn được bọc sứ hoặc không điều kiện thời gian để niềng thì sẽ tư vấn cho bạn bọc răng sứ.

bọc răng sứ có niềng được không

Trường hợp 2: Nhưng với trường hợp răng hô, thưa, lệch lạc nặng, để đạt kết quả tốt nhất, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng chỉnh nha. Sau khi niềng răng xong, nếu bạn vẫn muốn niềng răng để thay đổi dáng răng thì sẽ tiến hành bọc sứ cho bạn.

Trường hợp 3: Với trường hợp hô, lệch lạc,… kết hợp với răng nhiễm màu không thể khắc phục được bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên niềng răng sau đó mới bọc răng sứ hoặc dán sứ để cải thiện màu sắc răng như mong muốn.

Khi gặp các vấn đề về răng hô, móm, lệch,… và muốn nắn chỉnh nó lại cho chúng về đúng vị trí thì bạn nên dành thời gian trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra, thăm khám tổng quan về hàm răng. Hiện nay ở một số nha khoa không uy tín, không có tâm sẽ khuyên bạn bọc sứ dù răng bạn hô, lệch, thưa rất nặng… chỉ vì muốn lợi ích nhanh trước mắt.

+++ Tìm hiểu thêm: Lưu ý sau khi bọc răng sứ

Với sự phát triển của nghành nha khoa hiện nay, rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai mà không gây khó chịu như niềng răng invisalign vì vậy bạn đừng vì lười, vì muốn đẹp trước mắt mà chọn phương pháp không phù hợp với tình trạng răng của mình nhé.

bọc răng sứ rồi có niềng răng được không

Tại Nha khoa Bella, các bác luôn tư vấn cho khách hàng của mình phương pháp điều trị phù hợp nhất, để vừa có hàm răng đều đẹp mà chắc khỏe như ý. Vì vậy, hãy đến Nha khoa Bella để được khám miễn phí, tùy thuộc vào tình trạng răng của mình mà chọn phương pháp phù hợp nhé.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ có niềng răng được không. Với hơn 10.000 khách hàng đã và đang niềng răng cũng như bọc sứ tại Bella Dental, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp như mong muốn. Khi gặp các vấn đề về răng, bạn nên sắp xếp thời gian đến với Bella, để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Giới thiệu nha khoa Bella

QUÝ KHÁCH ĐIỀN THÔNG TIN VÀO BÊN DƯỚI:


Avatar for Dr Nguyễn Văn Cường

Dr Nguyễn Văn Cường

Ths Bs Nguyễn Văn Cường là bác sĩ CK1 tại bệnh viện Thủ Đức đồng thời cũng là bác sĩ chính và là người sáng lập ra phòng khám nha khoa Bella. Bệnh nhân đặt hẹn tại nha khoa có thể yêu cầu bác sĩ Cường trực tiếp khám, tư vấn và điều trị cho mình. Với trên 10 năm kinh nghiệm về bọc răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha và luôn tận tâm với bệnh nhân, bác sĩ Cường đã và đang làm hài lòng hàng ngàn bệnh nhân tại nha khoa Bella.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *