Bọc răng sứ có niềng được không: BS CKI giải đáp chuẩn nhất

bọc răng sứ có niềng được không

Chuyện bọc răng sứ giờ đã chẳng còn là một khái niệm quá xa lạ với mọi người, đây là giải pháp tối ưu giúp bạn “tút tát” lại hàm răng nhanh chóng mà không cần chờ đợi tới vài năm. Tuy nhiên với các trường hợp răng hô, nhiều người sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với hàm răng của mình vì nó vẫn bị nhô ra. Vì thế, nhiều người có mong muốn lựa chọn phương pháp niềng răng để xóa bỏ tình trạng răng hô. Vậy, sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Các chuyên gia có nhận định thế nào về vấn đề này. Bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho mình ngay dưới đây.

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục hiệu quả nhiều khuyết điểm. Chẳng hạn như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hô móm và thưa ở mức độ nhẹ. Tuy đã bọc răng sứ cho răng hô nhưng không ít người sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với kết quả bọc sứ của mình. Và muốn lựa chọn phương pháp niềng răng để xóa bỏ tình trạng răng hô. Vậy, bọc răng sứ rồi có niềng răng được không?

Đối với trường hợp bọc răng sứ rồi nhưng lại muốn niềng răng, theo các BS tại Nha khoa Bella: “Sau khi bọc răng sứ bạn vẫn có thể niềng răng bình thường, tuy nhiên việc bọc răng sứ phải trải qua quá trình niềng răng thuận lợi mà không ảnh hưởng đến mão sứ hoặc cùi răng thật bên trong. Nhưng khác với quá trình niềng răng thông thường, lúc này trong quá trình niềng mắc cài và dây cung sẽ tạo lực kéo cả mão răng và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão và cùi răng thật sẽ được dịch chuyển để về vị trí mong muốn.

bọc răng sứ rồi có niềng răng được không
Bọc răng sứ có niềng được không

Nhưng bạn cần phải biết rằng, không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau. Vì một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên răng sứ, cho nên nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong. Từ đó khả năng lực kéo của niềng sẽ dễ làm răng sứ bị sút ra và không được dịch chuyển theo dự định. Từ đó còn làm cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng và gây cảm giác khó chịu”.

Chính vì vậy, nếu hỏi răng bọc sứ có niềng răng được không thì bác sĩ sẽ trả lời là có thể. Nhưng để phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật thì kĩ thuật niềng răng của bác sĩ phải rất tốt, rất giỏi, và phải được tiến hành một cách kĩ càng và dưới sự theo dõi của bác sĩ kĩ càng.

>>> Tham khảo: Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa

NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY NIỀNG RĂNG?

Các Bác sĩ tại Nha khoa Bella cũng cho biết, khi cảm thấy răng bị khấp khểnh và đang phân vân nên bọc sứ hay niềng răng, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà tư vấn phù hợp.

✎Trường hợp 1:

Với tình trạng răng hô, thưa nhẹ, và khách hàng có mong muốn được bọc sứ hoặc không điều kiện thời gian để niềng thì sẽ tư vấn cho bạn bọc răng sứ.

✎Trường hợp 2:

Nhưng với trường hợp răng hô, thưa, lệch lạc nặng, để đạt kết quả tốt nhất, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng chỉnh nha. Sau khi niềng răng xong, nếu bạn vẫn muốn niềng răng để thay đổi dáng răng thì sẽ tiến hành bọc sứ cho bạn.

✎Trường hợp 3:

Với trường hợp hô, lệch lạc,… kết hợp với răng nhiễm màu không thể khắc phục được bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên niềng răng sau đó mới bọc răng sứ hoặc dán sứ để cải thiện màu sắc răng như mong muốn.
Khi gặp các vấn đề về răng hô, móm, lệch,… và muốn nắn chỉnh nó lại cho chúng về đúng vị trí thì bạn nên dành thời gian trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra, thăm khám tổng quan. Hiện nay ở một số nha khoa không uy tín, không có tâm sẽ khuyên bạn bọc sứ dù răng bạn hô, lệch, thưa rất nặng… chỉ vì muốn lợi ích nhanh trước mắt.

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai mà không gây khó chịu như niềng răng trong suốt invisalign vì vậy bạn đừng vì lười, vì muốn đẹp trước mắt mà chọn phương pháp không phù hợp với tình trạng răng của mình nhé.

Bọc răng sứ có niềng được không: Bác sĩ tại Nha khoa Bella giải đáp
Bọc răng sứ có niềng được không: Bác sĩ tại Nha khoa Bella giải đáp

Tại Nha khoa Bella, các bác luôn tư vấn cho khách hàng của mình phương pháp điều trị phù hợp nhất, để vừa có hàm răng đều đẹp mà chắc khỏe như ý. Vì vậy, hãy đến Nha khoa Bella để được khám miễn phí, tùy thuộc vào tình trạng răng của mình mà chọn phương pháp phù hợp nhé.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ có niềng răng được không. Với hơn 10.000 khách hàng đã và đang niềng răng cũng như bọc sứ tại Bella Dental, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp như mong muốn. Khi gặp các vấn đề về răng, bạn nên sắp xếp thời gian đến với Bella, để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

    Thông thường, có người chỉ bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm hoặc 16 – 20 răng/2 hàm (Bọc từ răng số 1 đến răng số 4 hoặc 5). Còn có những người chỉ bọc từ 4 răng, hoặc nhiều trường hợp chỉ cần bọc 1 hàm trên hoặc 1 hàm dưới. Bởi những răng nào còn khỏe, đẹp thì không cần thiết phải bọc sứ. Tùy vào số lượng răng cần bọc mà chi phí bọc răng sứ của mỗi người sẽ là khác nhau.

  2. Địa chỉ nha khoa bọc sứ an toàn?

    Một nha khoa bọc sứ an toàn là phải được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Bella, bạn sẽ được thiết kế form răng, màu răng chuẩn theo từng khuôn miệng, màu da đảm bảo không mài răng quá mỏng, an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Giới thiệu nha khoa Bella

— NHA KHOA THẨM MỸ BELLA —

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Website: nhakhoabella.com

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h