1

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng implant hay cấy ghép implant là một giải pháp tuyệt vời trong lĩnh vực nha khoa. Nó giúp bạn thay thế những chiếc răng bị mất một cách hoàn hảo, giống y như răng thật với độ bền lâu dài, để bạn có nụ cười rạng ngời và ăn uống thoải mái những thứ mình thích.

Với công cụ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến để thực hiện quá trình cấy ghép răng implant, Nha khoa Bella sẽ giúp bạn giảm đau và rút ngắn thời gian phục hồi. Điều quan trọng là một nụ cười tự tin có thể thay đổi cuộc sống của bạn!

I.Trồng răng implant là gì?

Công nghệ trồng răng implant là đặt một “chân răng giả” vào xương hàm, để thay thế một cách lâu dài và ổn định cho một chân răng thật đã bị mất. Phục hình răng đã mất bằng cách cấy ghép implant chỉ mới xuất hiện vài chục năm gần đây.

Trong khoảng thời gian đó, các nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp này hoạt động cực kỳ hiệu quả và đáng tin vậy. Trong hầu hết các trường hợp bị gãy răng, Cấy ghép implant là phương pháp thay thế tốt nhất cho những chiếc răng đã bị gãy hay mất trước đó.

II. Vì sao nên trồng răng bằng phương pháp implant thay vì bắc cầu răng?

Khi bạn bị mất một chiếc răng, điều cần thiết là phải có một răng khác thay thế vào vị trí đó, không chỉ để việc ăn uống thuận tiện hơn, mà còn để giữ cho những răng kế cận không bị xô lệch. Hai lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là bắc cầu răng sứ và cấy ghép implant

  • Bắc cầu răng sứ:

Cầu răng sứ là một chiếc răng giả, được gắn chặt vào 2 răng kế cạnh có chức năng như trụ đỡ, để phục hồi vị trí bị mất răng trước đó. Để làm được điều này thì nha sĩ sẽ phải mài cùi răng thật 2 bên để đặt cầu sứ lên vị trí răng bị mất và 2 răng bị mài cùi đó như hình minh họa. 

Như vậy, bắc cầu răng sứ có thể thay thế cho 1 hoặc nhiều răng bị mất. Và để làm được điều này, nha sĩ bắt buộc sẽ phải tác động đến 2 răng khỏe mạnh kế cạnh răng bị mất.

  • Cấy ghép Implant:

Như đã nói ở trên, trồng răng implant là cắm một trụ titanium vào vị trí xương hàm để thay thế răng bị mất. Sau khi chân răng implant được đặt vào khoảng trống của chiếc răng đã bị mất, xương hàm sẽ phát triển và tích hợp với implant. 

Vì thế, công nghệ trồng răng implant mang đến cho bạn trải nghiệm gần như răng thật đến hơn 90%. Trồng Răng bằng phương pháp implant cực kỳ chắc chắn, có nghĩa là bạn có thể ăn uống thoải mái những món mình thích với cảm giác như răng thật, ngay cả với những thực phẩm cứng.

So sánh Cầu sứ và Trồng răng Implant
So sánh Trồng răng Implant và Cầu sứ – Nha khoa Bella

III. Cấu tạo của một chiếc răng Implant

Được làm từ chất liệu Titan nên còn được gọi là trụ Titanium. Trụ này được đặt vào xương hàm với vai trò như một chân răng.

Trụ Implant 

Được làm từ chất liệu Titan nên còn được gọi là trụ Titanium. Trụ này được đặt vào xương hàm với vai trò như một chân răng.
Được gắn một đầu vào trụ implant, đầu kia vào răng sứ, có vai trò như một cùi răng để kết nối chân răng và mão răng.

Abutment

Được gắn một đầu vào trụ implant, đầu kia vào răng sứ, có vai trò như một cùi răng để kết nối chân răng và mão răng.
Có thiết kế như một răng thật với màu sắc và chức năng ăn nhai như răng đã mất, được gắn cố định và vừa khít sát vào Abutment.

Mão răng sứ

Có thiết kế như một răng thật với màu sắc và chức năng ăn nhai như răng đã mất, được gắn cố định và vừa khít sát vào Abutment.
Cấy ghép chân implant vào xương hàm có gây ra vấn đề gì không?  Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là không có vấn đề gì với sức khỏe của mình, vì trụ implant chất liệu Titanium là một trong số ít chất liệu có thể tích hợp với xương hàm. Lớp mô sinh học bên ngoài của trụ implant có thể tương tác với mô xương hàm và tạo ra liên kết vững chắc.

IV. Ưu điểm của cấy ghép Implant

Khi so sánh với bắc cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp, cấy ghép implant mang lại nhiều lợi ích hơn:

1. Thẩm mỹ tốt hơn

Trụ implant được ghép và tích hợp với xương hàm, vì thế, nhìn răng implant sẽ tự nhiên hơn so với các phương pháp khác. Ví dụ, hàm tháo lắp có thể nhìn thấy khi bạn ăn uống, trò chuyện, và nhìn bên ngoài thì cũng dễ dàng nhận ra vì nó không đẹp tự nhiên như răng thật.
 

2. Ngăn chặn tiêu xương 

Khi bạn mất một chiếc răng, phần xương hàm sẽ dần bị tiêu đi theo thời gian. Khi đó, xương hàm sẽ bị biến dạng, gây móm, làm cho gương mặt của bạn bị lão hóa, méo mó và khả năng ăn uống cũng bị ảnh hưởng, chưa kể đến những bất tiện khác sau này nữa.

Đặt một trụ implant vào vị trí răng cũ bị mất sẽ ngăn chặn đáng kể tình trạng tiêu xương, bảo vệ xương hàm quý giá của bạn.

 

3. Giữ sự ổn định và chắc chắn cho răng của bạn

Những người đã từng dùng răng giả tháo lắp toàn phần hoặc bán phần đều biết rằng: giữ cho hàm răng giả cố định luôn là một thách thức. Răng giả tháo lắp dễ sử dụng, nhưng cũng khá lỏng lẻo, dễ bị rơi ra ngoài và vướng víu, lộm cộm…gây ra cảm giác khó chịu.
 
Cắm implant là cách tuyệt vời nhất để khắc phục tình trạng này cho tất cả mọi người. Trụ răng được tích hợp cố định vào xương hàm, mang đến sự ổn định hoàn toàn đến mức bạn có thể không nhận ra răng giả.
 
 

4. Đảm bảo cấu trúc răng tự nhiên

Thường khi bị mất 1 chiếc răng thì phương pháp thay thế là bắc cầu răng sứ. Để làm được việc này thì cần phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu nối răng ở giữa. Tất nhiên là điều này sẽ làm cho cấu trúc hàm răng của bạn bị ảnh hưởng.

Sau 7-10 năm, các trụ sẽ bị mài mòn, không thể ăn uống được. Điều này chắc chắn làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Khi cắm răng implant, tất cả trụ răng đều được gắn vào xương một cách độc lập, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 

Bạn đã chán ngấy tới tận cổ chuyện phải coi xem món nào ăn được, món nào phải kiêng cữ, nhất là những món ăn khoái khẩu? Cấy răng implant hoàn toàn không phải “nhịn” bất cứ món gì, bạn có thể ăn uống thoải mái và ngon miệng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Hơn nữa, khả năng ăn nhai của hàm tháo lắp hay răng sứ bắc cầu chỉ đâu đó dưới 70%, còn implant thì từ 90-95%. Một con số quá rõ ràng để thấy rằng với răng implant, bạn có thể thưởng thức những món ăn dai giòn sần sật yêu thích thật ngon miệng, kể cả những món cứng và dai cũng không có vấn đề gì.

 

V. Quy trình trồng răng Implant tại Bella

Trồng răng implant là gì?

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần chờ cho vị trí răng cũ đã nhổ được lành lại. Điều này cực kỳ quan trọng để xương mới được hình thành ở chân răng cũ.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ khám tổng quát để biết tình hình sức khỏe và tư vấn loại trụ implant phù hợp

Trồng răng implant là gì?

Bước 2

Bạn sẽ được cấy ghép trụ implant. Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại phần đặt trụ implant để giảm cảm giác đau. Quá trình này chỉ mất khoảng từ 10-15 phút.

Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, cảm giác đau chỉ còn âm ỉ và bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau.

Bước 4

Khớp nối Abutment làm bằng titan sẽ được gắn vào trụ implant để tạo một kết nối vững chắc. Sau đó, mão răng sứ sẽ được đặt cố định bên trên abutment.

Mão răng sứ được làm thủ công để phù hợp với các răng còn lại của bạn, nên răng implant của bạn trông rất tự nhiên. Nụ cười lúc này đã trở lại với bạn!

11

Bước 3:

Sau khi trụ implant đã tích hợp ổn định vào xương, bác sĩ sẽ hẹn bạn ngày đến để lấy dấu implant, tạo hình răng mới cho phù hợp và tự nhiên như răng cũ. Bạn cũng có thể gắn răng tạm thời để ăn uống dễ dàng hơn.

Trồng răng implant là gì?

VI. Bảng Giá trồng răng Implant

Chi phí cho một ca trồng răng bằng cấy ghép implant sẽ khác nhau do nhu cầu cụ thể của từng bệnh nhân. Bella không chỉ tạo ra một kế hoạch điều trị cá nhân cho bạn, mà chúng tôi còn thiết kế bản ước tính chi phí phù hợp nhất dành cho riêng bạn. 

Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ chi phí cần có khi cắm implant hoàn chỉnh. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được các chi phí phát sinh sau này, để có kế hoạch chi tiêu tốt nhất khi cấy ghép răng implant.

Chi phí trồng răng Implant = (Trụ Implant + Abutment + Răng sứ) * Số răng cần làm + Dịch vụ điều trị khác

Vì thế, giá của 1 răng Implant hoàn chỉnh dao động từ: 15.000.000 – 45.000.000 + Dịch vụ điều trị khác – nếu có (Vd: Ghép xương răng…)

Sự khác biệt là do lựa chọn của khách hàng về loại trụ Implant và Abutment (khớp nối) của từng hãng sẽ có mức giá khác nhau

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant Hàn Quốc, sẽ bao gồm các chi phí:

  • Trụ Implant + Abutment Hàn Quốc: 13.000.000 VNĐ.
  • 1 Mão răng toàn sứ Đức sứ Titan: 2.500.000 VNĐ.

=> Chi phí mà Khách hàng cần trả là: (13.000.000 + 2.500.000) x 1 = 15.500.000 VNĐ

Bạn có thể theo dõi chi tiết So sánh Chi phí giữa Cấy ghép Implant và Bắc cầu Răng sứ trong 20 năm trong bảng dưới đây:

So sánh chi phí Cấy Ghép Implant và Bắc Cầu răng sứ
So sánh chi phí Cấy Ghép Implant và Bắc Cầu răng sứ

Như vậy, Nha Khoa Bella đã chia sẻ với bạn đầy đủ về chi phí đầy đủ cho một chiếc răng implant như trên. Các trường hợp được giới thiệu trồng răng bằng cấy ghép implant giá rẻ gấp nhiều lần, có thể đó chỉ là giá của mão răng sứ mà chưa tính đến Trụ Implant và khớp nối.

Đặt lịch hẹn ngay

Để được Nha khoa sắp xếp bác sĩ thăm khám phù hợp nhất với vấn đề của bạn

0837.43.3636

Trồng răng implant là gì?

Khách hàng của Nha Khoa Bella

➔➔  Tham khảo các đánh giá của khách hàng khác

Button Dat Hen Truc Tuyen

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHA KHOA BELLA

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Email: [email protected]

Website: nhakhoabella.com

Facebook Nha Khoa Bella: facebook.com/nhakhoabella 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h