Dán sứ veneer không mài răng có thật không? Liệu có thật sự hiệu quả?

dan-su-veneer-khong-mai-rang

Dán sứ Veneer không mài răng là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Hầu hết mọi người đều mong muốn có thể cải thiện khuyết điểm trên răng mà không gây ảnh hưởng gì đến răng gốc. Vậy dán sứ cho răng như thế nào mới tốt, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dán sứ veneer không mài răng có được không?

Vấn đề thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm chính là dán sứ veneer không mài răng có mang lại hiệu quả. Tại thời điểm này, dán sứ cho răng đang là phương án phục hình khuyết điểm trên răng rất được ưa chuộng. Phương pháp này khắc phục hiệu quả các tình trạng như:

– Răng ố vàng, tối màu

– Răng nhiễm kháng sinh

– Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm hình thể răng xấu

– Cải thiện các tình trạng răng thưa, vỡ, mẻ, bị mòn men

– Thẩm mỹ nụ cười hoàn hảo.

Dán sứ veneer không mài răng để có nụ cười hoàn hảo
Dán sứ veneer không mài răng để có nụ cười hoàn hảo

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng mặt dán sứ ốp lên bên ngoài bề mặt răng. Giải pháp này giúp khách hàng có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười và khôi phục lại khả năng ăn nhai. Hiện nay, đây là phương án làm đẹp răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

>>> Tham khảo: Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Cách dán sứ veneer

Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng siêu mỏng để dán mặt dán sứ lên trên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khách hàng vẫn có thể không cần mài răng. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành chế tác một lớp sứ mỏng theo đúng kích thước răng thật của form răng khách hàng, sau đó dán lên trên. Vậy nên dán sứ không mài răng có được không còn tùy thuộc nhiều vấn đề. 

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể dán sứ mà không cần màu răng. Trong trường hợp phải mài răng khách hàng cũng không cần phải lo lắng. Tỉ lệ mài rất thấp. Chỉ dao động trong khoảng từ 0,2mm – 0,8mm. Đảm bảo không xâm lấn vào răng thật quá nhiều. Để biết được bản thân mình có phù hợp với phương pháp này hay không hãy đến ngay nha khoa để được thăm khám. Trong một vài trường hợp dán sứ không mài răng sẽ không đạt hiệu quả cao.

>>> Tham khảo: Khi nào nên bọc răng sứ?

Những trường hợp dán sứ veneer không mài răng

Trên thực tế, muốn dán sứ cho răng đạt hiệu quả cao việc mài đi một lớp mỏng men răng vô cùng cần thiết. Đây là điều kiện cần thiết để tạo nên hình dáng, kích thước của răng có độ tự nhiên cao nhất. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng lo sợ vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng. Vậy nên rất nhiều trường hợp mong muốn có thể dán sứ veneer không mài răng thật.

Những trường hợp có thể dán sứ veneer không mài răng
Những trường hợp có thể dán sứ veneer không mài răng

Vậy đâu là những trường hợp khách hàng có thể tiến hành phương án này? Những khách hàng đáp ứng được những vấn đề sau đây có thể dán sứ không mài răng như sau:

– Trường hợp răng của khách hàng tương đối mỏng sẽ tiến hành được phương án này. Khi dán mặt sứ bên ngoài sẽ không làm cho chiếc răng trở nên thô kệch.

– Các tình trạng răng bị tổn thương, mòn cổ răng hay vỡ mẻ nhỏ ở mặt bên.

– Chỉ định cho các trường hợp răng thưa, răng mỏng.

– Phù hợp với các tình trạng răng lệch lạc nhẹ, xoay nhẹ và tình trạng răng bị thụt vào trong.

– Các trường hợp mòn răng mặt ngoài việc dán sứ lên sẽ không bị lộ.

Sự thật cần biết về dán sứ veneer không mài răng

Dán sứ Veneer không mài răng thu hút được rất nhiều khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng đều có thể thực hiện được. Trên thực tế phương pháp này rất kén khách hàng. Trước khi tiến hành, bạn cần được bác sĩ kiểm tra phương pháp này có phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không. 

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi quyết định áp dụng dán sứ veneer không mài răng
Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi quyết định áp dụng dán sứ veneer không mài răng

Dán sứ không cần mài vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao. Vậy nên khách hàng cần lưu ý về vấn đề này. Dán sứ lên răng là kỹ thuật màu một lớp men mỏng và dán mặt dán sứ lên trên đó. Với những kỹ thuật tân tiến hiện đại như hiện nay, quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và an toàn. Đối với các bác sĩ lành nghề, khách hàng còn cảm thấy không đau đớn hay ê buốt.

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm nếu muốn dán sứ veneer không mài răng thật hiệu quả. Hãy liên hệ Nha khoa Bella để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Bạn chắc hẳn cũng rất muốn tìm được đáp án chính xác với câu hỏi dán sứ không mài răng cho trường hợp cụ thể của mình đúng không nào?

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

Giới thiệu nha khoa Bella

— NHA KHOA THẨM MỸ BELLA —

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Website: nhakhoabella.com

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h