Cùng giải đáp tất tần tật các thắc mắc tẩy trắng răng

thac-mac-tay-trang-rang.jpg

Có phải bạn đang có những thắc mắc tẩy trắng răng cần được giải đáp? Hàm răng trắng sáng luôn mang lại sự tự tin và tạo được ấn tượng tốt. Màu sắc của răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, do di truyền, bệnh răng miệng,… Để có được nụ cười đẹp, tẩy trắng răng hiện được nhiều người tìm đến. Trước khi quyết định thực hiện, hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé!

Thắc mắc tẩy trắng răng có bao nhiêu phương pháp?

Hiện trong nha khoa có những phương pháp tẩy trắng răng phổ biến sau đây:

Đeo máng tẩy trắng răng tại nhà

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy vừa vặn, đúng với kích thước răng của mỗi người. Loại máng này được làm bằng nhựa plastic trong suốt, an toàn, không gây tổn thương đến nướu. Nó có tác dụng giữ thuốc tẩy, ngăn không cho nước bọt tràn vào ảnh hưởng quá trình tẩy trắng răng. Bác sĩ sẽ cung cấp thuốc có nồng độ tẩy trắng từ 10 – 15% và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máng tẩy và xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Ưu điểm của tẩy trắng răng tại nhà là giúp bạn chủ động thời gian (đeo máng từ 2 – 3 giờ bất cứ khi nào), thực hiện ngay tại nhà với chi phí thấp. Thế nhưng, nó không đạt hiệu quả tẩy trắng với tất cả trường hợp, chỉ được áp dụng cho các trường hợp nhiễm màu nhẹ như: nhiễm màu ngoại lai do tác động bên ngoài, răng nhiễm màu do tuổi tác.

Giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng tại nhà
Giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng tại nhà

Thắc mắc tẩy trắng răng tại nha khoa có mấy loại?

Liệu trình làm trắng răng tại phòng nha chuyên nghiệp bao gồm 3 bước: Cạo vôi răng, đánh bóng và tẩy trắng răng. Các bác sĩ kết hợp giữa thuốc có nồng độ tẩy trắng cao và chùm ánh sáng với cường độ mạnh (Laser hoặc đèn Plasma) để kích hoạt thuốc ngấm sâu hơn. Trước khi sử dụng thuốc tẩy trắng, bác sĩ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu, khoang miệng; đồng thời bôi thêm thuốc chống ê buốt để khách hàng cảm thấy thoải mái.

Đặc điểm nổi trội của phương pháp này là thực hiện nhanh chóng, có tác dụng ngay cả trường hợp nhiễm màu nặng, màu vàng sậm, nhiễm màu do Tetracycline, Fluorosis, răng hàm trên và hàm dưới được tẩy trắng cùng lúc, cho cả hai hàm răng trắng đều tự nhiên.

Phối hợp tại phòng nha và tại nhà

Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân, điều kiện kinh tế, lối sống sinh hoạt cũng như trang thiết bị hiện có.

>>> Tham khảo: Bạn có biết khi nào nên tẩy trắng răng không?

Những thắc mắc tẩy trắng răng sau điều trị

Dù đã thực hiện sau liệu trình tẩy trắng, nhiều khách hàng vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc tẩy trắng răng chưa rõ. Nha khoa Bella đã tổng hợp các câu hỏi như sau:

Răng sau tẩy sẽ trắng như thế nào?

Răng mỗi người mỗi khác nhau về giải phẫu cũng như tình trạng nhiễm màu ban đầu, vì vậy kết quả sẽ khác nhau tùy theo mỗi người. Mục tiêu cuối cùng là đạt được kết quả trắng nhất có thể cho răng mỗi người.

Thắc mắc tẩy trắng răng xong sẽ như thế nào?
Thắc mắc tẩy trắng răng xong sẽ như thế nào?

Thắc mắc tẩy trắng răng có đau không?

Một số người có thể bị ê trong quá trình tẩy trắng, đây là tác dụng phụ được ghi nhận nhiều nhất. Nếu làm đúng phương pháp, các tổn thương trên bề mặt răng được loại bỏ hoặc cách ly thì nhạy cảm răng khi tẩy trắng là do tính nhạy cảm vốn có của răng. Cần lưu ý là không thể xác định được tính nhạy cảm khi tẩy trắng, ngoại trừ khi đã trải qua điều trị.

Để giảm sự nhạy cảm trong thời gian tẩy trắng răng, có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng, giảm nồng độ của thuốc tẩy trắng, sử dụng các chất chống ê (thuốc giảm đau, kem đánh răng có kali nitrat, NaF).

Thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Thắc mắc tẩy trắng răng duy trì bao lâu sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng và chế độ giữ gìn răng sau tẩy. Độ trắng sẽ giảm dần theo thời gian nhưng cũng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu.

Thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?
Thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Để duy trì màu sau tẩy trắng được lâu cần hạn chế ăn các thức ăn có màu, sử dụng ống hút khi uống các thức uống có màu, vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ càng, thăm khám nha sĩ 6 tháng một lần để cạo vôi và vệ sinh. Tùy theo mong muốn của mỗi người, có thể tẩy duy trì sau 6 tháng đến một năm.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải tỏa những lo lắng và thắc mắc tẩy trắng răng phải không nào? Với nhiều năm kinh nghiệm NHA KHOA BELLA tự hào là một trong những nha khoa uy tín và tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

Giới thiệu nha khoa Bella

— NHA KHOA THẨM MỸ BELLA —

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Website: nhakhoabella.com

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h

Các bài viết liên quan: