Close

Tỷ lệ bệnh lý răng miệng nha khoa học đường hiện nay

Nha Khoa Bella đã kết hợp cùng với trường THCS Ngô Chí Quốc tổ chức chương trình nha khoa học đường trong 2 ngày 05 – 06/04/2021 để thăm khám và tư vấn răng miệng cho các em học sinh của trường. Đây là chương trình mang ý nghĩa “Vì nụ cười của thế hệ tương lai” nhằm phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và có hướng điều trị phù hợp. 

1/ Thống kê số liệu nha khoa học đường

Chương trình “Nha khoa học đường” bao gồm các hoạt động: Thăm khám, tư vấn và gửi tặng những phần học bổng cho các bạn học sinh. Trong đó, chương trình diễn ra 2 ngày: Ngày 05/04/2021, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Văn Cường – người sáng lập nha khoa Bella và công tác tại bệnh viện quận Thủ Đức, đã phổ cập những kiến thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Ngày 06/04/2021, nha khoa Bella đã tiến hành thăm khám và tư vấn cho các em học sinh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cường phổ cập kiến thức nha khoa học đường cho các em học sinh

Sau khi tiến hành thống kê số liệu của 2549 em học sinh của tất cả các khối tại trường THCS Ngô Chí Quốc, Bella ghi nhận 81,7% trường hợp mắc các vấn đề về răng miệng, tức 2082 học sinh. Trong đó, có lớp lên đến 95,5% và thấp nhất là 66,7%. Đây là một con số đáng báo động. 

Tỷ lệ các em học sinh mắc bệnh răng miệng rất đáng lo ngại

Chỉ tính riêng khối lớp 9 của trường, các bé đã có răng vĩnh viễn và hình thành khuôn mặt trưởng thành. Thế nhưng, có đến 84,4% gặp bệnh lý răng miệng, cụ thể:

  • 70,6% bi vôi răng
  • 49,1% bị sâu răng
  • 29,2% bị viêm nướu
  • 20,3% có răng mọc lệch lạc…
  • Ngoài ra, còn có tình trạng hô, móm và lệch khớp cắn.

Thông qua tỷ lệ này có thể thấy các em chưa có ý thức trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách.

Thống kê số liệu nha khoa học đường các em mắc bệnh lý về răng miệng

Trong đó, các bệnh lý như sâu răng, răng mọc lệch, viêm nha chu, vôi răng,…chiếm tỷ lệ rất cao. Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây mất răng, có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và chức năng nhai của bé. Bệnh viêm nha chu ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hệ lụy mất răng.

XEM NGAY: Cập nhật bảng giá dịch vụ tại nha khoa Bella

2/ Ý nghĩa của chương trình nha khoa học đường

Xuyên suốt 2 ngày, chương trình “Nha khoa học đường – TỰ TIN CƯỜI THẢ GA” đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các giáo viên và học sinh trường THCS Ngô Chí Quốc. Sau khi tiến hành khám tại trường, tất cả các học sinh có bệnh lý cần tiếp tục theo dõi và điều trị. Với mỗi trường hợp có vấn đề răng miệng, các bé sẽ được gửi 1 phiếu thăm khám và được cấp thẻ thành viên chăm sóc răng miệng dài hạn tại nha khoa Bella. Đây là phần quà nhỏ nhằm giúp các bé chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Chương trình Nha khoa học đường giúp các em hiểu về tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng

Chương trình đã giúp học sinh thành phố Thủ Đức hiểu hơn về lợi ích của việc chăm sóc răng miệng và có ý thức bảo vệ răng miệng của mình đúng cách. Nha khoa Bella mong muốn hướng tới mục đích “NỤ CƯỜI ĐẸP CỦA THẾ HỆ TƯƠNG LAI”.

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NHA KHOA THẨM MỸ BELLA

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức 

Website: https://nhakhoabella.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h

QUÝ KHÁCH ĐIỀN THÔNG TIN VÀO BÊN DƯỚI:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *