Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

nieng-rang-mac-cai-kim-loai.jpg

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha khá truyền thống. Tuy vậy, nó vẫn là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm về giá cả, hiệu quả lẫn thời gian. Cùng tìm hiểu những lý do niềng răng loại mắc cài này được nhiều người lựa chọn trong bài viết nhé!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CÓ HIỆU QUẢ RA SAO?

Về cơ bản, răng sẽ được bao bọc bởi các tổ chức nha chu, bao gồm dây chằng nha chu, xương ổ răng và nướu răng. Khi thực hiện niềng răng, các khí cụ sẽ tác động lực lên răng, làm dây chằng nha chu sẽ bị kéo dãn một bên và nén lại một bên, từ đó răng sẽ bắt đầu dịch chuyển, tác động lực lên xương ổ răng. Phần xương bị nén sẽ tiêu bớt và phần thiếu hổng do răng dịch chuyển sẽ tự dày lên để hỗ trợ và nâng đỡ răng ở vị trí mới. Quá trình này sẽ được gọi là quá trình tự tiêu xương và bồi đắp xương. Và quá trình này sẽ diễn ra trong suốt quy trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng nắn chỉnh thẳng răng bằng việc sử dụng các mắc cài có chất liệu kim loại và dây cung. Dây cung kim loại sẽ tác động lực lên mắc cài và răng làm răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Các loại thun, lò xo sẽ được sử dụng để tác động lực lên hàm răng theo các hướng nhất định. Quá trình niềng răng là một quá trình tác động liên tục lực lên răng giúp kéo răng về vị trí mong muốn một cách từ từ, chậm rãi.

Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời
Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả tuyệt vời

LÝ DO NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI ĐƯỢC YÊU THÍCH

Để thực hiện chỉnh nha, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Dưới đây là 4 lý do trả lời cho câu hỏi vì sao loại niềng răng truyền thống này vẫn đưa ưa chuộng mặc dù đã cũ:

1. Mắc cài kim loại chắc chắn và ổn định

Kỹ thuật niềng răng này giúp cho bệnh nhân tránh được những tình trạng thường gặp khi sử dụng các loại mắc cài khác là hiện tượng bị bung nút mắc cài trong thời gian chỉnh nha, từ đó làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Chất liệu được làm từ kim loại nên chắc chắn hơn so với các lựa chọn niềng răng khác. Vì vậy, nó không dễ dàng bị gãy, mẻ vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Trong khi đó, niềng răng mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn, do đó người dùng cần thường xuyên ghé nha khoa thay mắc cài trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại chắc chắn và ổn định, không dễ gãy vỡ
Niềng răng mắc cài kim loại

2. Chi phí phù hợp với túi tiền

So với các phương pháp khác như mắc cài sứ, niềng răng trong suốt invisalign…. thì niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha có chi phí thấp nhất hiện nay. Lý do niềng răng kim loại giá thấp nhất không phải vì nó không an toàn hay nguyên liệu không tốt mà chỉ bởi vì phương pháp này không thẩm mỹ bằng.

Tùy tình trạng răng khác nhau mà thời gian điều trị và chi phí cũng khác nhau, chi phí chỉ được quyết định sau khi các bác sĩ khám trực tiếp, tư vấn kế hoạch điều trị.

>>> Tham khảo: Niềng răng giá bao nhiêu?

3. Rút ngắn thời gian điều trị

Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng là mang lại một nụ cười đẹp với hàm răng ngay ngắn, đúng vị trí nhưng không phải phương pháp chỉnh nha nào cũng có thể giải quyết các vấn đề đó. Với xu thế hiện nay thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn đang là phương pháp có thể áp dụng linh hoạt nhất. Từ đó, làm tăng hiệu quả điều trị với các vấn đề răng miệng khác nhau, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị so với các loại niềng răng khác.

Thời gian điều trị bằng niềng răng mắc cài kim loại diễn ra nhanh chóng
Thời gian điều trị bằng niềng răng mắc cài kim loại diễn ra nhanh chóng

4. Kiểu dáng đa dạng

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn về thiết kế cho niềng răng kim loại. Đặc biệt là có nhiều thiết kế cũng nhiều màu sắc dây thun cho người dùng lựa chọn thích hợp cho nhiều lứa tuổi trong đó có trẻ nhỏ.

Nha khoa Bella – nha khoa niềng răng uy tín đã áp dụng nhiều cách chỉnh nha niềng răng mắc cài thế hệ mới vào điều trị nha khoa để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Khách hàng sẽ được chăm sóc răng miệng toàn diện như khám tổng quát răng miệng, chụp phim răng toàn cảnh, nắn chỉnh răng sử dụng mắc cài kim loại tự buộc và lấy cao răng,…

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NHA KHOA THẨM MỸ BELLA

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức 

Website: https://nhakhoabella.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h