Niềng răng giá bao nhiêu là chuẩn? [Cập nhật 2023]

nieng-rang-gia-bao-nhieudaidien-1024x585

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp khắc phục các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch khớp cắn, hở lợi,… một cách rất hiệu quả. Vậy niềng răng giá bao nhiêu và các yếu tố nào quyết định đến chi phí niềng răng?

1. CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN

Tút tát lại hàm răng bằng phương pháp niềng răng là phương pháp được nhiều người chọn lựa.  Đây là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí răng, điều chỉnh tổng thể dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ như mắc cài, khay niềng… Từ đó đưa các khớp cắn về chuẩn tỷ lệ như mong muốn. Các loại niềng răng phổ biến hiện nay gồm có:

Niềng răng có mắc cài

Là phương pháp niềng răng có các mắc cài được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một cách từ từ theo thời gian. Qua đó bạn sẽ thấy hàm răng dần trở nên đều, đẹp, tự nhiên hơn. Hiện nay, có 4 loại niềng răng mắc cài mà bạn có thể tham khảo là:

niềng răng giá bao nhiêu
Niềng răng giá bao nhiêu là hợp lý

Niềng răng mắc cài kim loại. Có thể nói đây là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha. Loại mắc cài này được làm bằng bạc hoặc thép không gỉ, đi cùng với dây cung để giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Niềng răng mắc cài kim loại trong thời gian đầu sẽ làm người niềng cảm thấy rất khó chịu ở vùng má và nướu răng.

Niềng răng mắc cài sứ. Đây là loại mắc cài này được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác. Niềng răng mắc cài sứ có thể hợp màu với tất cả các răng nên ghi điểm hơn về mặt thẩm mỹ. Nhưng mắc cài sứ lại cồng kềnh và dễ hỏng hơn mắc cài kim loại. Chính vì vậy nó đòi hỏi thao tác cân chỉnh của nha sĩ phải thật cẩn thận và người niềng răng cũng phải chú ý giữ gìn hơn. Thời gian niềng răng mắc cài sứ có thể lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 6 tháng.

Niềng răng mắc cài tự khóa (hay còn gọi là mắc cài tự buộc). Đây là loại mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại. Theo đó trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động để giữ dây cung nằm trọn trong khe mắc cài. Một ưu điểm nổi bật của loại niềng răng này, bạn sẽ không phải đến gặp nha sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung. Niềng răng mắc cài tự khóa cũng có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và dễ bị lộ. Dù vậy, nhưng đây cũng là loại mắc cài ít gây đau hơn chất liệu kim loại và sứ.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (hay còn gọi là mắc cài mặt trong). Là loại mắc cài có khung kim loại nhưng lại được gắn ở mặt trong của răng. Niềng răng mắc cài loại này có tính thẩm mỹ cao nhưng mất thời gian xử lý răng lâu hơn và cũng không dùng cho những ca răng mọc lệch, chen chúc nghiêm trọng.

Niềng răng giá bao nhiêu là chuẩn
Niềng răng giá bao nhiêu là chuẩn

Niềng răng không mắc cài

Không cần tới mắc cài, các dây kim loại hay nẹp niềng răng, niềng răng trong suốt đang có chi phí cao nhất trong các loại niềng răng hiện nay. Bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng khay trong suốt (máng tẩy tháo lắp) để di chuyển răng dần dần.

Niềng răng trong suốt có 2 loại gồm: niềng răng Aligner và niềng răng Invisalign. Hiện nay, loại khay Invisalign được ưa chuộng nhất vì được sản xuất tại Mỹ, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.

Với từng trường hợp cụ thể sẽ phải thay số lượng khay khác nhau. Thường sẽ dao động từ khoảng 25 tới 45 bộ khay. Vì không có mắc cài nên các khay này có thể dễ dàng tháo lắp. Vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn, tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

Giới thiệu nha khoa Bella

2. ĐỘ TUỔI NIỀNG RĂNG

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ em từ 7-9 tuổi là độ tuổi niềng răng thích hợp nhất để niềng răng. Niềng răng từ sớm sẽ ít gây đau và khó chịu hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ niềng răng chỉ phù hợp và có hiệu quả với trẻ em và thiếu niên. Trên thực tế vẫn có rất nhiều bệnh nhân ngoài 30 tuổi niềng răng thành công.

Đa phần lý do họ niềng răng muộn là do gặp vấn đề về tài chính hoặc sợ hay chưa hiểu được tầm quan trọng của niềng răng đối với sức khỏe răng miệng.

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa ngày nay, việc niềng răng không còn quan trọng tuổi tác nữa mà quan trọng vào sức khỏe và tay nghề bác sĩ thực hiện. Vì thế việc lựa chọn bác sĩ đồng hành trong quá trình niềng răng thật sự rất quan trọng.

3. CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH NÊN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Trên thực tế để giải đáp cho thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền sẽ rất khó để đưa ra mức chi phí niềng răng cụ thể bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan niệm “giá rẻ – chất lượng cao” gần như không tồn tại với niềng răng bởi tiền nào của đó. Chính vì vậy đừng nghe những lời như niềng răng giá rẻ, bởi khoản, chi phí niềng răng của bạn có xứng đáng hay không, có nằm trong phạm vi an toàn không và hiệu quả sau khi điều trị có thực sự tốt hay không. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hiện nay như:

yếu tố quyết định niềng răng giá bao nhiêu
yếu tố quyết định niềng răng giá bao nhiêu

→ Tình trạng trước khi niềng: Các bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên đến khám trước bởi như vậy mới xác nhận được tình trạng răng bạn đang gặp vấn đề gì và ở mức độ nào. Mức độ trung bình, khó khăn hay phức tạp. Nếu tình trạng răng của bạn đang nằm trong diện khó khăn hay phức tạp thì chắc chắn chi phí niềng răng của bạn sẽ ít nhiều nâng cao hơn.

  • Ví dụ: Nếu răng bạn bị hô nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn khi răng hô nặng. Vì hô nặng sẽ cần nhiều thời gian điều trị và cần nhiều khí cụ hỗ trợ niềng răng hơn.
  • Và nếu bạn đang bị các bệnh răng miệng như răng sâu, tụt lợi, viêm nha chu… thì bác sĩ sẽ tiến hành chữa các bệnh răng miệng đó trước khi tiến hành niềng răng.

Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao: Trình độ bác sĩ cũng quyết định đến niềng răng bao nhiêu tiền. Bởi một ca niềng thành công, một hàm răng đều đẹp như mong đợi đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa thời gian niềng cũng cũng kéo dài ra lâu hơn.

Loại hình niềng răng lựa chọn: Như đã nói ở trên hiện nay có nhiều loại niềng răng, ở mỗi loại niềng răng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, cũng như phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn hay không. Ở những loại niềng có mức phí cao hơn sẽ có nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh thuận tiện, thời gian niềng nhanh hơn…

Giá niềng răng trong các đợt khuyến mãi: Các nha khoa thường có các đợt khuyến mãi giảm giá niềng răng từ 10 – 50% trong các dịp đặc biệt như lễ tết, giáng sinh…

4. CHI PHÍ NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Để giúp các bạn có thể dự trù được chi phí niềng răng phù hợp với mình, Nha khoa Bella sẽ đưa ra bảng giá niềng răng để các bạn tham khảo. Bảng giá niềng răng này được Nha khoa Bella đưa ra dựa trên mức giá tiêu dùng trung bình của người dân Việt Nam, cũng như từ nhiều yếu tố khác. Khi đến Nha khoa Bella, bạn sẽ được thăm khám răng miễn phí trước khi có quyết định có niềng răng hay không. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng cũng như mức chi phí niềng răng mà sẽ tư vấn lựa chọn loại niềng răng có mức giá phù hợp nhất. 

CHỈNH HÌNH RĂNG HÀM MẶT  
Trainer chỉnh nha trẻ em1 liệu trình 6 tháng3.500.000 VNĐ
Khí cụ nong hàm1 liệu trình 6 tháng5.000.000 VNĐ
Chỉnh nha mắc cài kim loại2 hàm30.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ
Chỉnh nha mắc cài không kim loại2 hàm45.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ
Chỉnh nha trong suốt ALIGNER2 hàm50.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ
Chỉnh nha trong suốt INVISALIGN2 hàm90.000.000 VNĐ – 120.000.000 VNĐ
Cắm mini vít kéo chỉnh nha1 cây1.500.000 VNĐ

Bảng giá niềng răng này cũng được niêm yết cố định tại Nha khoa Bella và không hề có sự thay đổi nào khác trong suốt quá trình điều trị như đã trao đổi trước nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

5. NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT?

Nhiều bạn rất lo lắng không biết nên niềng răng ở đâu tốt, nhưng khi tới với Nha khoa Bella, khách hàng đều rất an tâm và hài lòng khi quyết định lựa chọn niềng răng tại đây. Nha khoa thẩm mỹ Bella đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ nha khoa chất lượng, từ đội ngũ bác sĩ đến máy móc, cơ sở vật chất với mong muốn mang lại cho khách hàng kết quả niềng răng như mong đợi.

✪✪ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi

Nha khoa niềng răng giá bao nhiêu
Nha khoa trồng răng implant toàn hàm uy tín

Nha khoa Bella quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi trực tiếp làm việc và điều trị cho khách hàng. Riêng với dịch vụ niềng răng, đích thân bác sĩ chuyên về niềng răng giỏi, tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên niềng răng chỉnh nha sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị.

✪✪ Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Để đảm bảo hiệu quả điều trị, tính chính xác, cũng như rút ngắn thời gian niềng răng chỉnh nha, Nha khoa Bella đã trang bị rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ thăm khám, kiểm tra và điều trị như Máy X-quang Panorex, Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D nhằm giúp quá trình điều trị niềng răng chuẩn xác, Công nghệ Scan lấy dấu mẫu hàm,… và nhiều thiết bị hiện đại khác.

✪✪ Quá trình điều trị đảm bảo an toàn

Khách hàng đến với Nha khoa Bella sẽ được thực hiện đúng chuẩn quy trình về thăm khám, điều trị theo quy định của Bộ Y tế cũng như Quốc tế. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ vô trùng riêng, đã được khử trùng ở máy hấp nhằm tránh các vấn đề về lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

✪✪ Dịch vụ chuyên nghiệp, giá hợp lý

Nha khoa Bella được xây dựng khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn nha khoa quốc tế chất lượng cao. Xây dựng dịch vụ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo. Xây dựng đặt lịch hẹn nhanh nhẹn, trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện hơn với giờ giấc của mình. Chính sách giá được xây dựng hợp lý tương xứng với chất lượng, dịch vụ khách hàng có được.

NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP – QUẲNG GÁNH NỖI LO TÀI CHÍNH

Còn điều gì khiến đang muộn phiền vì hàm răng xấu như lại lo lắng về vấn đề tài chính khi niềng răng? Nha khoa Bella luôn tạo mọi điều kiện cho khách hàng có thể trả góp với lãi suất 0%. Trong quá trình điều trị chỉnh nha Nha khoa Bella sẽ đảm bảo giữ nguyên mức phí như thỏa thuận ban đầu, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào. niềng răng trả góp

Chúng tôi cũng hiểu những khách hàng đến Bella đa phần đều là những học sinh, sinh viên với mong muốn được tự tin hơn vào vẻ bề ngoài của mình. Nên Bella áp dụng dịch vụ niềng răng trả góp với đa dạng các phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài kim loại cao cấp (truyền răng mắc cài kim loại truyền thống), niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa….

Để không phải băn khoăn quá nhiều về niềng răng giá bao nhiêu cũng như nên niềng răng ở đâu tốt, bạn hãy đến thăm khám miễn phí và tìm hiểu các thông tin trực tiếp tại Nha khoa Bella. Sau khi thăm khám miễn phí, Bella sẽ không làm bạn thất vọng với quyết định lựa chọn cũng như kết quả điều trị khi thực hiện tại đây.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Niềng răng giá bao nhiêu?

    Dựa vào tình trạng răng miệng cũng như mức chi phí niềng răng mà sẽ tư vấn lựa chọn loại niềng răng có mức giá phù hợp nhất. Tại Nha Khoa Bella, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá dao động từ 30-40 triệu đồng. Còn với niềng răng trong suốt invisalign sẽ có giá dao động từ 90-120 triệu đồng.

  2. Niềng răng ở đâu tốt?

    Nha khoa thẩm mỹ Bella đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ nha khoa chất lượng, từ đội ngũ bác sĩ đến máy móc, cơ sở vật chất với mong muốn mang lại cho khách hàng kết quả niềng răng như mong đợi.

Button Uu Dai

— NHA KHOA THẨM MỸ BELLA —

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Website: nhakhoabella.com