Skip to content
Close
Chọn niềng răng trong suốt để con tự tin hơn

Câu chuyện khách hàng

Có thể nói, niềng răng ở trẻ em hiện nay rất phổ biến. Các bố mẹ hiện đại luôn quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con và cho con niềng răng từ sớm để con có thể sở hữu một hàm răng đều thẳng tắp hơn. Tuy nhiên, tình trạng mang “niềng sắt” khiến các bé gặp trở ngại khá lớn về ăn uống, nhiều bé còn có xu hướng tự ti khi mang một “hàm răng sắt”. Vì lẽ đó mà bố mẹ bé Nguyễn Minh Long (10 tuổi) đã chọn niềng răng trong suốt invisalign để giúp con thoải mái và tự tin hơn.

Quyết định niềng răng trong suốt cho con 

Ngay từ bé, bố mẹ bé Long đã có ý định sẽ cho con niềng răng khi đủ tuổi. Lý do là do gen, gia đình không may mắn sở hữu hàm răng đều nên muốn đầu tư cho con.

Bé Minh Long sở hữu hàm răng khấp khểnh, khớp cắn hơi lệch nhẹ, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Không chỉ vậy, việc lệch khớp cắn còn làm ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sau khi cân nhắc, bố mẹ quyết định cho bé Long thực hiện niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng invisalign.

Đây là phương pháp niềng răng bằng các khay trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Ngoài ra, khi đeo khay trong suốt này bạn sẽ không phải gặp các vấn đề về đau nướu, cộm, chảy máu như với mắc cài kim loại.

Cảm nhận của bé khi đeo khay niềng răng invisalign

Mặc dù bé Minh Long vẫn chưa kết thúc quá trình niềng răng invisalign nhưng kết quả hiện tại cho thấy tình trạng răng của bé đã có cải thiện rất nhiều. Hàm răng mọc đều thẳng tắp hơn, khớp cắn được cải thiện và nụ cười của bé cũng tươi tắn hơn ban đầu.

Khi được hỏi về cảm nhận khi đeo khay, bé Long cho biết việc đeo khay khá dễ dàng, không hề gây cộm hay đau nhức gì, việc ăn uống cũng rất thoải mái không hề bị mắc thức ăn hay phải kiêng cử bất kỳ đồ ăn gì. 

>>> Tham khảo: Niềng răng giá bao nhiêu là chuẩn?

“Con tuân thủ theo lời bác sĩ dặn đeo khay 22 – 23h/ngày và cứ mỗi 2 tuần sẽ thay khay 1 lần. Khay niềng nhẹ lắm, nhiều lúc con quên mất là con đang niềng răng luôn. Hiện tại con vẫn đang đeo niềng nhưng răng cũng đã thẳng đều hơn trước rất nhiều rồi” – Minh Long tâm sự.

Nói về quyết định chọn niềng răng trong suốt invisalign tại Nha khoa Bella cho con, bố mẹ Minh Long cho biết rất hài lòng khi chọn Bella là nơi gửi gắm hàm răng của con. “Bác sĩ làm rất chu đáo, nhẹ nhàng, nhân viên thì tận tâm, hay hỏi thăm tình hình răng miệng của bé và nhắc lịch tái khám thường xuyên.”

Hy vọng qua câu chuyện niềng răng của bé Minh Long, quý phụ huynh sẽ có thêm động lực cho con niềng răng cải thiện sức khỏe răng miệng, giúp con tự tin hơn trong cuộc sống. Liên hệ Nha khoa Bella hotline 0837.43.3636 để được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.