Close

Lưu ý sau khi trồng răng Implant để bảo vệ răng lâu bền với thời gian

Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả nhưng người bệnh cần quan tâm những lưu ý sau khi trồng răng Implant để duy trì răng lâu dài. Việc chăm sóc răng là một trong những bước mấu chốt để tránh những biến chứng. Đây là một vấn đề bạn cần hết sức cẩn trọng để giữ cho “chiếc răng mới” này luôn đẹp và chắc chắn như ban đầu.

Tìm hiểu Implant là gì trước những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Implant là kỹ thuật cấy ghép một trụ nhỏ bằng titanium vào xương hàm và trụ nhỏ này sẽ “kết nối” với xương hàm, đóng vai trò như một chân răng. Trụ được cấy vào xương hàm này hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Khi kết cấu xương hàm và trụ đã ổn định, một chụp răng bằng sứ giống như răng thật sẽ được gắn trên đó.

Ưu điểm nổi trội là chức năng ăn nhai tốt; không làm tổn hại các răng thật khác; ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm ảnh hưởng tới gương mặt; cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật; không gây khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác như nhổ hay mài răng; răng cấy ghép có thể tồn tại.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant để tránh tiêu xương

Kỹ thuật cấy ghép răng đã có hơn 40 năm với tỷ lệ thành công tới hơn 95%, cao hơn cả làm cầu răng (mức độ thành công chỉ là 85%). Răng cấy ghép tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, trong một số trường hợp, người ta thấy lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật. Để răng tồn tại lâu bền, bạn cần lưu ý sau khi trồng răng Implant được chăm sóc như thế nào.

XEM NGAY: Kiến thức chăm sóc răng miệng cần biết cho cả gia đình

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant cần ghi nhớ

Nha khoa Bella xin cập nhật một số lưu ý sau khi trồng răng Implant mà bệnh nhân cần tuân theo để bảo vệ hàm răng của mình.

Nên uống nước lạnh vừa và không ăn cho đến khi hết thuốc tê. Tránh uống nước nóng hoặc thức ăn nóng trong ngày đầu tiên và không súc miệng quá mạnh ở vùng phẫu thuật. 

Không nên uống nước nóng là lưu ý sau khi trồng răng implant

Việc sưng sau phẫu thuật có thể giảm với túi chườm đá trong ngày đầu tiên, túi được chườm vùng má (bên phẫu thuật) tối đa 10 phút và lặp lại sau 20 phút nghỉ. Sau 24 giờ có thể chườm túi nhẹ thì sẽ hiệu quả. Tối nên ngủ đầu cao (dùng 2-3 gối).

Nếu bạn có bị đau trong vòng vài ngày sau phẫu thuật, việc này có thể được kiểm soát bằng việc sử dụng thuốc giảm đau. Bác sĩ sẽ lưu ý sau khi trồng răng Implant điều này, bệnh nhân cần tuân theo và không nên lơ là chỉ định.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant vô cùng đơn giản là không kéo môi hoặc má để xem vết thương. Sự thành công của phẫu thuật cấy ghép một phần phụ thuộc vào việc giữ vệ sinh răng miệng. Bắt đầu sử dụng nước súc miệng với chlorhexidine trước khi phẫu thuật và kéo dài sau đó 1 tuần. Bạn nên được giữ nước súc miệng ở phía phẫu thuật trong vòng 1 phút, súc miệng 2 lần một ngày. 

Lưu ý sau khi trồng răng implant nên súc miệng với chlorhexidine

XEM NGAY: Cập nhật bảng giá dịch vụ tại nha khoa Bella

Không chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa gần vùng phẫu thuật trong vòng 2 ngày sau phẫu thuật. Sau đó có thể chải răng nhẹ nhàng trong vòng 4 ngày sau phẫu thuật. Lưu ý không chải ở vùng cắm Implant. 

Nên tránh ăn phía bên vùng phẫu thuật để không có thức ăn bị đọng lại. Súc miệng sau khi ăn để giữ vùng phẫu thuật được sạch. Ăn thức ăn lỏng trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật; ăn thức ăn mềm trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật; không hút thuốc và dùng những chất lỏng có cồn; không uống nước bằng ống hút. 

Chăm chỉ tuân theo những lưu ý sau khi trồng răng Implant sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe và nụ cười tỏa sáng đấy! Hãy gửi những thắc mắc của bạn đến nha khoa Bella, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NHA KHOA THẨM MỸ BELLA

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức 

Website: https://nhakhoabella.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h

Các bài viết liên quan:

QUÝ KHÁCH ĐIỀN THÔNG TIN VÀO BÊN DƯỚI:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *