Close

Trồng răng Implant có niềng được không? Cần lưu ý gì?

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa hiện đại nhằm khắc phục tình trạng mất răng khá phô biến hiện nay. Trong khi đó, niềng răng là phương pháp thẩm mỹ khắc phục tình trạng răng hô, móm, răng không đều… Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay là trồng răng Implant có niềng được không? Các bạn hãy Nha Khoa Bella tìm hiểu chi tiết vấn đề này dưới đây.

Tìm hiểu về trồng răng Implant và niềng răng

Để xác định xem trồng răng Implant có niềng được không thì chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về từng phương pháp này. Cụ thể như sau:

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa hiện đại nhằm để chữa mất răng. Theo đó, bác sĩ nha khoa sẽ thay thế chân răng bị mất bằng việc sử dụng trụ Titan đưa vào xương hàm. Tiếp đến, mão răng sẽ được lắp lên trụ với đặc điểm có hình dáng và chức năng như răng thật.

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa hiện đại khắc phục tình trạng mất răng

Trồng răng Implant được áp dụng cho trường hợp bị mất một răng, mất nhiều răng hay mất cả hàm. Phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt cũng như khôi phục chức năng nhai.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh để giúp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt. Tùy từng trường hợp và sự lựa chọn của người bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng trong suốt hoặc hệ thống mắc cài để dịch chuyển các răng.

Kỹ thuật niềng răng được áp dụng trong những trường hợp hô, móm, răng lệch lạc, sai khớp. Kết quả đạt được là hàm răng đồng đều hơn, đảm bảo sự chuẩn xác về tái tạo khớp cắn. Đồng thời, ngăn ngừa những biến chứng như viêm nướu, sâu răng, nghiến răng…

Trồng răng Implant có niềng được không?

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về kỹ thuật trồng răng Implant và niềng răng. Vậy trồng răng Implant có niềng được không? Câu trả lời là tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà sau khi trồng răng Implant có thể thực hiện niềng răng hoặc không. Cụ thể như sau:

Tùy từng trường hợp mà sau trồng răng Implant có thể niềng hoặc không
Tùy từng trường hợp mà sau trồng răng Implant có thể niềng hoặc không

Trường hợp sau trồng răng Implant không thể thực hiện niềng răng

Những trường hợp dưới đây sau khi đã tiến hành trồng răng Implant thì không nên niềng răng để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của trồng răng:

  • Trường hợp trồng răng Implant cả hàm

Với những người tiến hành trồng răng Implant cả hàm thì đã được bác sĩ sắp xếp, cố định lại từng chiếc răng. Vì thế, kết quả nhận được là hàm răng đẹp, đồng đều và có màu tự nhiên. Do đó, bạn không cần phải niềng vừa tốn kém, mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả của việc trồng răng Implant.

  • Trường hợp trồng răng Implant, kết hợp làm cầu răng sứ

Đối với trường hợp này thì trụ và cầu răng đã gắn cố định trong xương hàm rất chắc chắn. Vì thế, chiếc răng này sẽ không thể dịch chuyển hay tháo rời được. Do đó, không thể thực hiện niềng răng.

Trường hợp trồng răng Implant vẫn có thể niềng răng

Với những trường hợp dưới đây vẫn có thể thực hiện niềng răng sau khi đã trồng răng Implant:

  • Thực hiện trồng răng Implant riêng lẻ

Với những người chỉ trồng răng Implant riêng lẻ thì việc cấy ghép mão răng sứ sẽ được thực hiện tại từng vị trí nhất định. Do đó, việc dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc thực hiện cần phải khéo léo, chuyên nghiệp để tránh tình trạng răng sứ bị vỡ sẽ khiến cùi răng thật bên trong bị ảnh hưởng.

  • Chỉ niềng răng mặt trong

Nếu chỉ niềng răng mặt trong thì có thể áp dụng đối với trường hợp trồng răng Implant. Với cách kết hợp cả trồng răng Implant và niềng răng, sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn bởi hàm răng đều đẹp.

+++ Xem thêm:

Những lưu ý niềng răng sau khi thực hiện trồng răng Implant

Trồng răng Implant có niềng được không đã có lời giải đáp trên đây. Tuy nhiên, để đảm bảo niềng răng sau khi cấy Implant đạt kết quả cao, an toàn, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần thực hiện trồng răng Implant và niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, sẽ đảm bảo bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, cùng máy móc hiện đại. Vì thế, quy trình thực hiện sẽ diễn ra thuận lợi, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo đạt kết quả cao và an toàn.
Niềng răng sau khi trồng răng Implant cần thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín
Niềng răng sau khi trồng răng Implant cần thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín
  • Tiến hành tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc tái khám sẽ giúp các bác sĩ xác định việc niềng răng sau khi trồng răng Implant có gặp vấn đề hay biến chứng gì hay không? Nếu có, bác sĩ sẽ kịp thời đưa ra hướng xử lý để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ về vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Cùng với đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng và cấy ghép Implant.
  • Các thói quen xấu như cắn vào vật dai, cứng, đẩy lưỡi… cần được loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến răng miệng.
  • Cần đến cơ sở nha khoa kiểm tra lại việc niềng răng nếu sau 2 tuần vẫn gặp phải tình trạng ê buốt, đau nhức.

Với những chia sẻ trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc trồng răng Implant có niềng được không? Cần lưu ý gì? Nếu có gì chưa hiểu, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Bella qua Hotline: 08.3780.3636 để được tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM để được phục vụ chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp.

QUÝ KHÁCH ĐIỀN THÔNG TIN VÀO BÊN DƯỚI:


Avatar for Dr Nguyễn Văn Cường

Dr Nguyễn Văn Cường

Ths Bs Nguyễn Văn Cường là bác sĩ CK1 tại bệnh viện Thủ Đức đồng thời cũng là bác sĩ chính và là người sáng lập ra phòng khám nha khoa Bella. Bệnh nhân đặt hẹn tại nha khoa có thể yêu cầu bác sĩ Cường trực tiếp khám, tư vấn và điều trị cho mình. Với trên 10 năm kinh nghiệm về bọc răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha và luôn tận tâm với bệnh nhân, bác sĩ Cường đã và đang làm hài lòng hàng ngàn bệnh nhân tại nha khoa Bella.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *