Bật mí câu chuyện cấy ghép Implant có đau không tại Nha Khoa Bella

web-implant

Cấy ghép implant có đau không là câu hỏi mà Nha khoa Bella thường xuyên nhận được từ khách hàng đến tư vấn. Implant đang là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề mất răng. Thế nhưng vẫn còn nhiều bệnh nhân vì ngại đau nên chưa quyết định điều trị phương pháp này. Hôm nay Nha khoa Bella sẽ giải đáp câu hỏi này nhé!

Cấy ghép Implant có đau không?

Trồng răng implant là phương pháp giúp khắc phục các trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ hay mất răng toàn hàm. Bằng kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy một chân răng giả, có chất liệu là titanium trực tiếp vào xương hàm. Sau đó, chụp cố định mão sứ lên trên trụ Implant để tạo ra một chiếc răng mới đẹp và bền như răng thật.

Tại các nha khoa uy tín như Nha khoa Bella, trồng răng Implant có đau không không phải là vấn đề đáng lo ngại. Quy trình trồng răng implant được diễn ra một cách chính xác và nhanh chóng, mang lại cảm giác dễ chịu mà không hề đau đớn gì cho bệnh nhân.

Đặc biệt, với công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số hiện đại, trụ Implant được đặt chính xác vào xương hàm của bệnh nhân thông qua Máy Scan Trios 3 Pod. Vì vậy, sau khi cắm Implant, bạn sẽ không mất thời gian nghỉ dưỡng và vết thương cũng hồi phục rất nhanh.

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào đơn vị nha khoa uy tín
Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào đơn vị nha khoa uy tín

Nên với câu hỏi cấy ghép Implant có đau không thì CÓ THỂ KHÔNG hoặc ĐAU RẤT NHẸ nhé. Đa số bệnh nhân sau khi cắm Implant nhận xét rằng chỉ đau nhẹ hoặc không đau và hoàn toàn có thể kiểm soát bằng thuốc giảm đau,

Trong quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc gây mê để giảm đau cho bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau sau khi cấy ghép để giảm đau và khó chịu trong thời gian hồi phục vết thương.

Trồng răng Implant đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của Bác sĩ. Vậy nên, các bạn hãy lựa chọn nha khoa có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả nhé.

Button Uu Dai

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc Cấy ghép implant có đau không?

1. Tình trạng xương hàm trước khi cấy ghép Implant: Với bệnh nhân vừa mất răng chưa lâu, xương hàm đủ tốt thì việc trồng răng Implant sẽ dễ dàng hơn, không gây sang chấn, từ đó giảm thiểu mức độ đau nhức. Ngược lại, nếu bệnh nhân bị tiêu xương cần can thiệp ghép xương, nâng xoang… thì kĩ thuật cấy ghép phức tạp hơn và gây đau đớn hơn.

2. Số lượng răng Implant cần cấy ghép: Với những bệnh nhân cần cấy ghép nhiều trụ hoặc nguyên hàm thì việc đau nhức sẽ rõ ràng hơn. 

3. Vị trí răng cần cắm Implant: Ở các vị trí gần dây thần kinh hàm, liên hàm thì cấy ghép Implant cũng sẽ gây đau hơn các vùng khác.

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ điều trị
Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ điều trị

4. Tay nghề bác sĩ: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến sự thành công của một ca trồng răng Implant. Với một vị bác sĩ có chuyên môn lẫn kinh nghiệm cao thì việc cấy ghép Implant sẽ chính xác hơn, đem lại kết quả tốt hơn và tránh được các biến chứng gây đau nhức cho bệnh nhân.

5. Thiết bị máy móc hiện đại: Cùng với tay nghề của bác sĩ thì sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc cũng rất cần thiết, đem lại tính chính xác và tỉ mỉ cao. Từ đó giảm thiểu các cơn đau khi cắm Implant cho bệnh nhân.

>>> Tham khảo: Thế nào là quy trình trồng răng implant đạt chuẩn quốc tế?

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau khi cấy ghép Implant?

Thời gian bệnh nhân có thể khó chịu sau khi cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm số lượng và vị trí các trụ Implant, độ tuổi và sức khỏe của bệnh nhân.

Thông thường, trong vài ngày đầu sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu, đau nhức và sưng tấy ở khu vực cấy ghép. Điều này là bình thường và có thể kiểm soát được bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

cấy ghép implant có đau không và đau sau bao lâu thì hết
Trong thời gian đầu có thể cảm thấy hơi khó chịu ở vùng cắm trụ Implant

– Khoảng 14 ngày sau, bệnh nhân sẽ hết đau và vết cấy ghép Implant có thể lành hẳn. Một vài bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu khi ăn uống, nói chuyện hoặc chạm vào vùng cấy ghép. Ngoài ra, bệnh nhân có thể cảm thấy nhạy cảm với nhiệt độ và áp suất.

– Sau khoảng 3 – 6 tháng, lúc này quá trình hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy khó chịu và trụ Implant sẽ trở thành một phần tự nhiên của răng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ và nhanh chóng, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc răng Implant, chú ý chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Quy trình cấy ghép răng diễn ra như thế nào?

Trồng răng Implant đau không còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện. Và để có cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của kỹ thuật cấy ghép này thì bạn cần tìm hiểu quy trình cấy ghép Implant.

✎ Đánh giá tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân gồm thăm khám tại chỗ và chụp phim X-quang. Điều này sẽ giúp bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Tiếp theo bác sĩ sẽ tư vấn rõ tình trạng của bạn có thể cấy ghép Implant được không? Cần cắm bao nhiêu trụ Implant? Có cần ghép xương hay không?…

✎ Quá trình cấy ghép Implant thường được chia làm 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn đầu tiên: Đặt trụ Implant vào xương hàm. 

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của quy trình cấy ghép Implant. Thời gian nghỉ ngơi sau cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng cùng các phẫu thuật được thực hiện. Nếu cần cấy ghép nhiều trụ Implant hay có thêm phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang… thì ít nhất phải cần thêm 2 – 3 ngày để nghỉ dưỡng. 

– Giai đoạn 2: Khoảng thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm. Thông thường giai đoạn này thường mất từ 3 – 6 tháng sau khi cấy ghép trụ Implant. Thời gian này thường kéo dài vì phải chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

– Giai đoạn cuối cùng: Phục hình răng sứ gắn lên Implant. Thời gian thực hiện rơi vào khoảng 3 tuần sau khi trụ Implant đã tích hợp cố định với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ y hệt như răng thật và hoàn thành quá trình trồng răng Implant.

.

Giới thiệu nha khoa Bella

Lời khuyên giảm đau sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là một phương pháp thay thế răng thực sự hiệu quả, tuy nhiên, quá trình phục hồi sau cấy ghép có thể gây đau và khó chịu trong một thời gian ngắn. Dưới đây là một số cách giảm đau sau khi cấy ghép implant:

✎ Uống thuốc giảm đau: Bác sĩ của bạn có thể kê đơn thuốc giảm đau để giảm đau và khó chịu sau phẫu thuật. Luôn đảm bảo bạn sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tác dụng phụ.

✎ Nghỉ ngơi và tránh vận động quá mức: Nghỉ ngơi và tránh hoạt động quá mức sẽ giúp cho quá trình phục hồi được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

✎ Chườm đá: Lên vùng sưng tối đa 20 phút mỗi lần và lặp lại sau mỗi giờ trong 24 giờ đầu tiên để giúp giảm đau và sưng.

✎ Ăn thức ăn mềm và uống nước: Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, hãy tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc khó nhai. Uống nhiều nước và tránh thức uống có ga và có chất kích thích.

Lời khuyên để cấy ghép implant có đau không không còn là vấn đề
Lời khuyên để cấy ghép implant có đau không không còn là vấn đề

✎ Vệ sinh miệng đúng cách: Vệ sinh miệng đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và tăng cường quá trình phục hồi. Hãy sử dụng chổi đánh răng mềm và nhẹ nhàng vệ sinh răng sau khi ăn uống.

✎ Kiên trì và theo dõi sự phục hồi: Thời gian phục hồi có thể khác nhau đối với mỗi người. Hãy kiên trì và theo dõi sự phục hồi của bạn, nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm: Thực hư trồng răng Impant giá rẻ?

Những điều cần lưu ý trong quá trình lành vết thương

Trong thời gian đợi lành vết thương, bạn cần lưu ý các điều sau:

– Tránh mút, đá lưỡi quanh vùng cấy ghép trụ Implant trong 24h đầu tiên.

–  Vùng cấy ghép có thể sưng nhẹ trong 2 – 3 ngày, đặc biệt ngày thứ 2, sau đó sẽ giảm sưng dần.

– Không ăn nhai bất cứ gì trong 1 giờ sau khi cấy ghép.

– Tránh ăn đồ ăn nóng, quá cay hoặc quá cứng trong 48 giờ đầu.

– Ưu tiên đồ ăn mềm, nước ép rau củ nhiều dinh dưỡng trong 24 – 48 giờ đầu.

– Vệ sinh sạch 3 – 4 lần/ngày bằng nước muối sinh lý.

– Không khạc nhổ để tránh chảy máu.

– Tránh xa rượu bia, thuốc lá, cà phê hoặc các chất gây nghiện khác.

– Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Có nên cân nhắc trồng răng Implant hay không?

Nếu bạn đang có nhu cầu về trồng răng Implant, thì việc đầu tiên bạn cần làm là trao đổi với bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ sẽ cung cấp các thông tin chuyên sâu về quy trình, những vấn đề liên quan đến trường hợp cụ thể của bạn cũng như cách chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ các cung cấp thông tin về giá để bạn cân nhắc tài chính tốt hơn.

Những trường hợp bệnh nhân đã đeo răng giả tháo lắp trong nhiều năm thì cần phải bổ sung thêm các quy trình cải thiện chất lượng xương như ghép xương, nâng xoang…

Chung quy lại thì trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay. Được xem là kỹ thuật hiện đại nhất được các bác sĩ, chuyên gia lựa chọn. Cấy ghép Implant khắc phục hầu hết các khuyết điểm mà các kĩ thuật khác không làm được.

Cách lựa chọn nha khoa trồng răng Implant có đau không?

Bất kỳ sự cố nào trong quá trình trồng răng Implant cũng sẽ khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn nhai, làm suy giảm sức khỏe một cách nghiêm trọng. Do đó, lựa chọn nha khoa trồng Implant uy tín là điều rất quan trọng. Vậy đâu là những tiêu chí đảm bảo nha khoa cấy ghép implant có đau không mà mọi người nên cân nhắc?

1. Bác sĩ thực hiện quyết định việc cấy ghép Implant có đau không

Bác sĩ được xem như yếu quyết định chính để đảm bảo khả năng thành công của một ca cấy ghép Implant. Tại Việt Nam, rất ít Bác sĩ đủ điều kiện cấy ghép implant. Bác sĩ phải là người được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy ghép implant và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để lựa chọn giải pháp cấy implant như thế nào là tối ưu nhất: tư vấn tình trạng và giải pháp chính xác cho bệnh nhân, cấy bao nhiêu trụ Implant, cấy loại trụ implant nào, cấy như thế nào để thẩm mỹ cao, sức nhai khỏe mà chi phí tiết kiệm…

2. Trang thiết bị hiện đại 

Trang thiết bị hiện đại giúp giải quyết vấn đề trồng răng Implant có đau không
Trang thiết bị hiện đại giúp giải quyết vấn đề trồng răng Implant có đau không

Trang thiết bị cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bella phần lớn đều phải nhập khẩu từ nước ngoài như: Máy CT Cone beam 3D; Máy phẫu thuật Implant; máy chụp X quang Panorex, hệ thống đèn cực tím hiện đại đảm yếu tố vô trùng tại phòng khám, công nghệ thiết kế và chế tác răng sứ CAD/CAM 3D,…

Trang thiết bị hiện đại giúp Bác sĩ biết được chính xác tình trạng bệnh nhân, giúp tiến trình cấy ghép diễn ra chính xác, an toàn tuyệt đối và nhanh chóng.

3. Trụ implant chuẩn quốc tế

Các loại trụ implant sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả, độ an toàn, khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của cả hàm răng. Tại Nha Khoa Bella, các loại trụ Implant đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như FDA Mỹ, CE châu Âu, ISO… Các loại trụ tốt nhất hiện nay như: Implant Straumann (Thụy sĩ), Nobel (Thụy Điển), Implant Hàn Quốc,…

Quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn, an toàn và khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ các quy định của cơ quan y tế là yếu tố quan trọng giúp quyết định sự thành công của 1 ca cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Nha khoa Bella – Nha khoa cấy ghép Implant không đau

Nha Khoa Bella - Địa chỉ trồng răng Implant toàn hàm chất lượng
Nha Khoa Bella – Địa chỉ trồng răng Implant toàn hàm chất lượng

Nha Khoa Bella tự hào là một trong những địa chỉ tại Việt Nam làm chủ công nghệ trồng răng implant không đau với hơn 1.000 ca cấy Implant thành công cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Các ca cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bella sẽ được thực hiện trực tiếp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Cường, là thành viên của Hiệp Hội Implant Quốc tế. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, đem lại hơn 3.000 nụ cười cho khách hàng

Tất cả trường hợp mất răng lâu năm, trồng răng implant cho người lớn tuổi, trồng răng toàn hàm… đều được Nha Khoa Bella tiếp nhận.

Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha Khoa bella

Mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá trồng răng Implant khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc… Tại Nha Khoa Bella, khách hàng sẽ được miễn phí chi phí chụp CT và đặc biệt có hỗ trợ xe đưa rước đi lại cho khách hàng ở xa.

CẤY GHÉP IMPLANTGIÁBẢO HÀNH
Implant Hàn Quốc16 triệu/trụTrọn đời
Implant Mỹ20 triệu/trụTrọn đời
Implant Pháp25 triệu/trụTrọn đời
Implant Thụy Sỹ35 triệu/trụTrọn đời
Răng sứ Zirconia4 triệu/răng10 Năm
Răng sứ DDBio4,5 triệu/răng10 năm
Răng sứ Cercon HT6 triệu/răng10 năm
Răng sứ Ceramill Zolid6 triệu/răng15 năm
Răng sứ Lava Plus10 triệu/răng15 năm
Răng sứ Nacera 15 triệu/răng17 năm
Răng sứ Orodent17 triệu/răng19 năm
Cấy implant toàn hàm (4 trụ)120 triệu/hàm
Cấy implant toàn hàm (6 trụ)160 triệu/hàm
Ghép xương bột cấy Implant3 triệu/răng
Nâng xoang cấy Implant6 triệu/răng

Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc hẳn các bạn đã biết trồng răng Implant có đau không và đưa ra quyết định cho mình. Để biết chính xác tình trạng răng miệng và có phương án điều trị phù hợp, nha khoa Bella khuyên bệnh nhân nên đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp thăm khám, chụp CT 3D và tư vấn phương án điều trị chính xác nhất.

➠ Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ:

Button Dat Hen Truc Tuyen

— NHA KHOA THẨM MỸ BELLA —

Địa chỉ: 267B Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0837.43.3636

Website: nhakhoabella.com

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 20h | Chủ Nhật: 8h – 17h